Trong nước

Cách chức nữ hiệu trưởng lạm thu phí học sinh

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm bị cách chức, điều chuyển công tác vì lập khống chứng từ giả mạo để rút tiền và lạm thu.

Ngày 9/3, một lãnh đạo UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết đơn vị đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với bà Võ Thị Thúy Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Theo đó, bà Oanh bị cách chức xuống hiệu phó, đồng thời bố trí điều chuyển bà sang công tác tại một đơn vị khác do vi phạm liên quan đến tài chính.

Cụ thể, Thanh tra thị xã Gia Nghĩa phát hiện bà Oanh đã có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của nhà trường. Trong năm học 2015-2016, bà Oanh cùng với kế toán của trường lập khống chứng từ, không đúng mục đích để rút ngân sách hơn 175 triệu đồng.

 
Trường nơi bà Oanh làm hiệu trưởng. Ảnh: Minh Quý.

Việc thu chi, mua sắm sửa chữa trang thiết bị trường học không được bà Oanh thực hiện theo đúng quy định. Ngoài ra, thanh tra còn phát hiện nhà trường thu chi các khoản tiền đóng góp từ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh không đúng quy định 95 triệu đồng.

UBND thị xã Gia Nghĩa yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

 
Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Tác giả bài viết: Tây Nguyên

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC